Chủ nhật, 29/03/2020 - 18:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Thế Vinh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO SÁNG KIẾN: PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP PHẦN ĐIỆN HỌC VẬT LÝ LỚP 9

BÁO CÁO SÁNG KIẾN  

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP PHẦN

 ĐIỆN HỌC VẬT LÝ LỚP 9

 

 Như chúng ta biết thế giới đã bước sang thế kỷ 21 cùng với sự phát triển sâu rộng của khoa học kĩ thuật và công nghệ. Trước bối cảnh thế giới đang tiến gần đến một nền  kinh tế trong phạm vi toàn cầu, sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, Việt Nam cũng trên đà phát triển và xem giáo dục là công cụ mạnh nhất để theo kịp với các nước phát triển trên thế giới.

Môn vật lý là một trong những môn học lý thú, hấp dẫn trong nhà trường  phổ thông, đồng thời nó cũng được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn đời sống hàng ngày của mỗi con người chúng ta. Hơn nữa môn học này ngày càng yêu cầu cao hơn để đáp ứng kịp với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đất nước, nhằm từng bước đáp ứng mục tiêu giáo dục đề ra, góp phần xây dựng đất nước  ngày một giàu đẹp hơn.

Hơn nữa đội ngũ học sinh là một lực lượng lao động  dự bị nòng cốt và hùng hậu về khoa học kỹ thuật, trong đó kiến thức, kỹ năng vật lý đóng góp một phần không nhỏ trong lĩnh vực này. Kiến thức, kỹ năng vật lý cũng được vận dụng và đi sâu vào cuộc  sống con người góp phần tạo ra của cải, vật chất cho xã hội ngày một hiện đại hơn.

Thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục Đào tạo là: Phải thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy từ phương pháp dạy học "cũ – thụ động, thầy đọc – trò chép” sang phương pháp dạy học tích cực – chủ động, sáng tạo theo hướng “Phát huy trí lực của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm”. giáo viên trường THCS Lương Thế Vinh chúng tôi cũng đã trăn trở, tìm tòi, từng bước thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo yêu cầu của ngành giáo dục đề ra. Bởi chúng ta đều biết phương pháp giảng dạy là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng nhằm truyền đạt kiến thức tới học sinh đạt hiệu quả tốt nhất. Phương pháp giảng dạy phù hợp, khoa học sẽ là con đường giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, phát huy trí lực của người học. Mỗi cấp học, mỗi bộ môn đều phải có một phương pháp giảng dạy phù hợp và phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện. Đây cũng chính là một trong những yếu tố, động lực nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh hiện nay.

Trước yêu cầu cấp bách đó, giáo viên bậc trung học cơ sở nói riêng và đội ngũ nhà giáo nói chung, luôn học hỏi tìm ra  các biện pháp giảng dạy tốt nhất giúp học sinh tham gia một cách  tích cực chủ động vào học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh. Từ đó học sinh thấy thích được học môn học nói chung cũng như bộ môn Vật lí nói riêng và ham muốn khám phá tri  thức nhân loại.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết