Sunday, 19/09/2021 - 11:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường Tiểu học Vũ Phúc đại diện cho cụm chuyên môn số 3; 4 tổ chức thành công chuyên đề An toàn giao thông cấp Tỉnh

Ngày nay, vấn đề an toàn giao thông luôn là vấn đề nóng và chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội. Nhà nhà, người người đều tham gia giao thông nhưng không hẳn ai khi tham gia giao thông cũng đều đảm bảo thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh, nhất là đối với các em học sinh Tiểu học. Với mục đích hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo cấp Tiểu học sử dụng Bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học” đồng thời giúp học sinh nhận thức và thực hiện được những hành vi đúng khi tham gia giao thông. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT thành phố, sáng ngày 27- 4 - 2021, tại trường Tiểu học Vũ Phúc, đã tổ chức chuyên đề An toàn giao thông cấp Tỉnh.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Trần Thị Bích Vân – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình; đồng chí Trần Tuấn Anh – Trưởng phòng GD Tiểu học Sở GD&ĐT; đồng chí Vũ Giang Lâm – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố cùng các đồng chí là chuyên viên Sở GD&ĐT Thái Bình; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đồng chí đại diện cho BGH các trường Tiểu học, TH&THCS trong tỉnh đã đến dự và động viên phong trào của nhà trường.

 

 

Chuyên đề là một trong những định hướng giúp các nhà trường sử dụng Bộ tài liệu theo hình thức, phương pháp phù hợp với kế hoạch giáo dục của các nhà trường được xây dựng từ đầu năm học. Đảm bảo việc thực hiện Bộ tài liệu một cách linh hoạt, mềm dẻo, chủ động phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và cơ sở giáo dục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại chuyên đề, qua việc thực hiện một tiết học với các phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động phong phú, đa dạng sát thực tiễn giúp các em học sinh có kiến thức điều khiển xe đạp an toàn khi tham gia giao thông; biết xử lý đúng đắn các tình huống đi đường thông thường; hiểu được tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn giao thông đối với bản thân và gia đình cũng như cộng đồng, có thái độ đúng đắn đối với các hành vi đúng và chưa đúng và có ý thức tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 285
Hôm qua : 63
Tháng 09 : 1.746
Năm 2021 : 36.191