Saturday, 22/02/2020 - 22:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Thế Vinh

TRƯỜNG THCS VŨ CHÍNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ĐIỂM "ĐỌC SÁCH - VÌ TƯƠNG LAI"

Đọc và mở mang kiến thức là niềm đam mê bất tận của tri thức nhân loại "mọi sự thành công nhờ đọc sách". Sách luôn là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm,  trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

           Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

           Ngày 09 tháng 11 năm 2018. Trường THCS Vũ Chính tổ chức chuyên đề điểm phát triển văn hóa đọc gắn với hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Đọc sách – Vì tương lai”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách. Hướng các em học sinh hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.

       Tham dự chuyên đề có đồng chí Đặng Thị Minh Hưng, Phó trưởng phòng GDTX đại diện cho Sở GD-ĐT Thái Bình; lãnh đạo đại diện cho Phòng GD-ĐT Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo đại diện các nhà trường và tổng phụ trách của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Vũ Chính. Trong ngày hội đọc sách, các em đã quyên góp và sưu tầm được hơn 300 quyển sách, truyện các loại. Ngoài ra các em còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tham gia thi ghép tranh “Em yêu biển đảo Việt Nam”…

Đ/c Đặng Thị Minh Hưng, Phó trưởng phòng GDTX Sở GD_ĐT Thái Bình đã về dự
 
Các đ/c lãnh đạo quản lý của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố về dự
 
 
Các em học sinh trường THCS Vũ Chính hào hứng tham dự ngày hội
 
 
Các tiết mục múa hát giao lưu của các em học sinh trường THCS Vũ Chính

           Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa 'văn hóa đọc' trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, Ban giám hiệu nhà trường hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

           Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

Đ/c Trần Xuân Mạnh - Hiệu trưởng nhà trường lên  phát biểu khai mạc 

             Thay mặt tập thể nhà trường, đồng chí Trần Xuân Mạnh – Hiệu trưởng đón nhận những cuốn sách mà các thầy cô, học sinh đã quyên góp với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi người của  nhà trường.

            Thông qua ngày hội đọc sách lần này, nhà trường muốn gửi tới tất cả các em học sinh trong toàn trường thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Tác giả: Nguyễn Vân
Nguồn: Trường THCS Vũ Chính
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 61
Tháng 02 : 437
Năm 2020 : 724