Friday, 14/08/2020 - 21:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Thế Vinh

THƯ NGỎ DÀNH CHO 30 NĂM ẤY BIẾT BAO NHIÊU TÌNH

Thư ngỏ dành cho 30 năm ấy biết bao nhiêu tình

Ba mươi năm ấy biết bao nhiêu tình…

“ Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên

30 năm trước, vào những ngày mùa thu tháng 9/1990, trường Phổ thông cơ sở Chuyên Thị xã Thái Bình được thành lập theo Quyết định số 307/QĐ- UB ngày  07 tháng 9 năm 1990 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Bình; đến năm 1997 đổi tên là Trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Thái Bình.

Theo Quyết định, Trường THCS Lương Thế Vinh trực thuộc UBND Thành phố bên cạnh việc tổ chức thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục còn có nhiệm vụ đặc thù là tuyển chọn học sinh có năng khiếu về các môn tự nhiên và xã hội để bồi dưỡng, phát triển tài năng của các em, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập của học sinh trong địa bàn Thành phố.

Đã qua một chặng đường như thế, năm nay 2020, trường THCS Lương Thế Vinh tròn 30 tuổi.  Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, nhà trường đã không ngừng phấn đấu xây dựng và trưởng thành, phát triển về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hồng thắm chuyên sâu; Học sinh có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, xác định rõ mục đích học tập, hướng quá trình học tập, rèn luyện  tới mục tiêu hình thành phẩm chất và năng lực người học định hướng tới tương lai. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Mái trường nhỏ xưa, nay đã là ngôi trường mới với khuôn viên thênh thang: dãy nhà 3 tầng ngày ngày đón các em học sinh thân yêu vào lớp học; khu nhà 4 tầng với các phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm…

Bao thế hệ nhà giáo đã cống hiến xây dựng nhà trường, có người đã đi xa mãi mãi, có người đã nghỉ hưu và có bao thầy cô vẫn đang tiếp tục miệt mài chuyên chở những chuyến đò khi năm học tới; bao thế hệ học sinh cũng từng học tập dưới mái trường Chuyên thị xã- Trường THCS Lương Thế Vinh, từng ghi dấu bao kỷ niệm thuở niên thiếu thắm xanh nhất của một quãng đời tươi đẹp, nay có mặt ở mọi miền Tổ quốc. Nhưng dù có ở nơi đâu, chắc chắn không bao giờ nguôi quên trường cũ. Và mái trường xưa với thầy cô giáo và những lứa em sau vẫn chờ mong một ngày gặp lại. Ngày ấy, hẳn là náo nức, xúc động.  Những khuôn mặt thân quen của thầy cũ bạn xưa?! Những gương mặt hớn hở của các em nhỏ nay đang tiếp bước?! Ta sẽ gặp lại trong ngày trở về…. Ngày hội tụ, một ngày đầu mùa đông năm 2020, không còn xa... Bức thư ngỏ với mong muốn gửi một lời hẹn mời thắm thiết của Trường THCS Lương Thế Vinh tới các thế hệ nhà giáo và học sinh đã từng giảng dạy và học tập dưới mái trường PTCS Chuyên Thị xã- Trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Thái Bình về tụ họp đủ đầy, đông vui, nghĩa tình!

Đi qua một phần ba thế kỷ, sẽ còn mãi những tấm lòng nhân ái, ấm áp, vị tha; cống hiến giảng dạy và học tập để còn lại cho hiện tại và cho cả mai sau… 

Hẹn gặp nhé ngày hội trường sắp tới

Kỉ niệm xưa trở về thắp sáng những ước mơ!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 455
Năm 2020 : 9.250